8 kết quả phù hợp với "bánh khúc"
Chuyện chiếc bánh khúc | Chuyện Hà Nội | 05/03/2024
Những người sinh ra và lớn lên ở Hà Nội chắc hẳn đã quen với tiếng rao ‘ai bánh khúc nóng đây...’ tạo nên một nét giản dị, đặc trưng của mảnh đất Hà thành. Trước đây, bánh thường được bán vào buổi tối, người bán đội thúng bánh trên đầu đi dọc các phố cất tiếng rao, còn bây giờ bánh khúc là thức quà được bán cả ngày. Trong chương trình hôm nay, mời quý vị gặp gỡ người làm bánh khúc có tiếng ở Hà Nội – bà Nguyễn Thị Lan để cùng tìm hiểu về thức bánh tuy dân dã, nhưng lại mang nét tinh túy riêng của ẩm thực Hà Nội.
Bánh khúc gỗ tái hiện công trình nổi tiếng của Paris
Tại Châu Âu, những chiếc bánh khúc gỗ là món tráng miệng được ưa chuộng vào dịp lễ hội cuối năm. Với sự sáng tạo của các đầu bếp tại Paris, Pháp, món bánh này đã trở thành những kiệt tác trang trí trên bàn ăn. Họ đã tạo ra những chiếc bánh mô phỏng các địa danh nổi tiếng của thủ đô nước Pháp, không chỉ làm hài lòng khẩu vị mà còn làm cho bữa tiệc trở nên lộng lẫy và đặc sắc.
Bà Lan bánh khúc| Người Hà Nội| 17/12/2023
Bánh khúc hay còn gọi là xôi cúc, xôi khúc, là một món ăn truyền thống ở Hà Nội. Từ xa xưa cho đến ngày nay, những người con của vùng đất kinh kỳ rất quen thuộc với hình ảnh những quầy bánh khúc nóng hổi hay những người đội thúng bánh trên đầu hoặc đi xe đạp rao bán bánh, tạo nên một nét giản dị đặc trưng ở đất Hà Thành. Và có một thương hiệu bánh khúc đã gắn bó với người dân Hà Thành từ những năm tháng chiến tranh cho đến tận ngày nay, ấy là bánh khúc Cô Lan.
Người lưu giữ hương vị bánh khúc truyền thống | Người tốt quanh ta | 26/08/2023
Bánh khúc là món ăn dân dã quen thuộc với mỗi người Hà Nội. Và nếu là một người con của Thủ đô, hẳn ai cũng từng nghe hoặc một lần thưởng thức "bánh khúc cô Lan". Nhờ đôi bàn tay khéo léo của bà Nguyễn Thị Lan, thương hiệu "bánh khúc cô Lan" đã phát triển rộng rãi, trở thành địa chỉ tin cậy không chỉ đối với người dân Hà Nội.
Bánh khúc Hà Nội (Hanoi Review ngày 08/04/2023)
Đã từ lâu, bánh khúc hay còn gọi là xôi khúc vốn xuất xứ từ các vùng quê Bắc Bộ dần trở thành thức quà đặc trưng của người Hà Thành. Bánh khúc được làm từ lá rau khúc, loại rau thường xuất hiện vào cuối tháng Hai, đầu tháng Ba hằng năm. Tuy nhiên do nhu cầu thị trường mà giờ đây bánh khúc có quanh năm. Món bánh khúc nóng truyền thống được làm từ các nguyên liệu như gạo nếp, gạo tẻ, lá khúc, thịt ba chỉ, đậu xanh, hạt tiêu với hương vị vô cùng thơm ngon... Hà Nội Review hôm nay sẽ đưa quý khán giả đến với những công đoạn làm ra món bánh khúc được rao bán trên khắp phố phường Hà Nội.
Bánh khúc
(HanoiTV) - Với người Hà Nội, xôi khúc hay bánh khúc là món ăn thân thuộc gắn với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Món ngon này luôn được người Hà thành lưu giữ và thưởng thức hàng ngày.
Tấm lòng nhân ái của cô Lan "bánh khúc"
(HanoiTV) - Ở Hà Nội, có lẽ không ai còn xa lạ với hương vị nổi tiếng của bánh khúc cô Lan. Cô Lan "bánh khúc", người phụ nữ không chỉ gắn tên mình với món đặc sản mà còn lan tỏa tấm lòng nhân ái đến với những hoàn cảnh khó khăn.
Bánh khúc cô Lan phục vụ hàng nghìn suất ăn cho các nhà báo quốc tế
(HanoiTV) - Một trong những đặc sản Hà Nội phục vụ các nhà báo đưa tin tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai đang diễn ra tại Thủ đô đó là món bánh khúc. Cùng gặp gỡ bà Nguyễn Thị Lan - chủ nhân thương hiệu bánh khúc cô Lan để cùng nghe chia sẻ niềm vui, niềm tự hào khi được phục vụ sự kiện lớn này.